R&D – Nghiên cứu phát triển Bất động sản kỷ nguyên số

Nội dung

Trong Bất động sản, R&D được xem là chìa khóa quyết định khả năng thành công của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng có phòng nghiên cứu phát triển bất động sản R&D chuyên biệt.

Nhận thức được tầm quan trọng của R&D, ngày 29/9 RealCom đồng phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến: “R&D – Nghiên cứu phát triển Bất động sản kỷ nguyên số” nhằm chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của chủ đầu tư, doanh nghiệp, nhà phát triển dự án,…về lĩnh vực R&D. Đây là buổi hội thảo số thứ 2 của RealCom nằm trong chuỗi sự kiện RealCom Talkseries – Phát triển bất động sản bền vững kỷ nguyên số”.

Buổi hội thảo được diễn ra trên nền tảng Zoom Webinar với sự tham gia của nhiều diễn giả khách mời đã có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến như: TS. Hoàng Hữu Phê – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Tư vấn đầu tư Xây dựng và Ứng dụng công nghệ mới (R&D Consultants); Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Founder BĐS Sen Vàng – đồng sáng lập RealCom; T.S Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Mr. Phạm Minh Toàn – CEO&Founder Time Universal;… 

Khách mời tham gia là những nhà đầu tư bất động sản, đại diện doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển đô thị và kinh doanh bất động sản, nhà ở và cơ quan báo chí truyền thông..

Trong buổi Hội thảo, các diễn giả đã có những chia sẻ hữu ích về các vấn đề xoay quanh R&D trong Bất động sản, quy trình xây dựng phòng R&D cho doanh nghiệp và vấn đề phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Trong talk 1 của sự kiện, để mọi người có cái nhìn khái quát hơn về thị trường R&D, TS. Hoàng Hữu Phê đã có nhiều chia sẻ bổ ích về R&D trong Bất động sản tại Việt Nam. 

Chia sẻ về hiện tượng bong bóng Bất động sản hay bong bóng tài sản, ông cho biết: “Các lý thuyết nhà ở truyền thống dựa trên kinh tế tân cổ điển thường xác định bốn nhóm yếu tố đóng góp, bao gồm: Các yếu tố cấu trúc chính của nhà; Các yếu tố nội thất; các yếu tố kinh tế – xã hội; các yếu tố của khu ở lân cận. Trong khi đó lý thuyết “Vị thế – chất lượng cho rằng Các yếu tố hình thành giá nhà giảm hẳn xuống chỉ còn 2 nhóm chính là: Các yếu tố vật thể và các yếu tố phi vật thể”.

TS. Hoàng Hữu Phê cũng là người đưa ra thuyết Vị Thế – Chất Lượng (SQTO) cùng với giáo sư Patrick Wakely tại Đại học Tổng hợp London (UCL) vào năm 2000. Lý thuyết này được tặng giải thưởng mang tên Donald Robertson của tạp chí uy tín Urban Studies dành cho công trình xuất sắc nhất trong năm về vị trí dân cư và cấu trúc đô thị.

Dựa trên các nội dung đã được TS. Hoàng Hữu Phê chia sẻ trong talk 1, Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Founder Sen Vàng Group đã làm sáng tỏ hơn tầm quan trọng của R&D và cách thức để xây dựng phòng R&D cho các doanh nghiệp Bất động sản. Ms. Bích Ngọc cho rằng: “R&D là một hoạt động vô cùng quan trọng nếu các chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS muốn phát triển bền vững, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19. R&D được xem là một công cụ thiết yếu mở đường cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Bất động sản”.

Về vấn đề này, TS. Trịnh Tú Anh cho rằng: “R&D là câu chuyện của một quá trình dài, không có doanh nghiệp nào có đủ tài chính để chi trả cho hoạt động R&D dài hạn trong 5 đến 10 năm để nghiên cứu một sản phẩm. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các doanh nghiệp không cần chú trọng R&D, cần có người phụ trách hoạt động R&D để có thể kết nối với các đơn vị, học viện nghiên cứu,… để có những sáng chế hữu ích, riêng biệt mang lại giá trị cho doanh nghiệp của mình”. Do đó, có thể thấy hoạt động R&D là hoàn toàn thiết thực cho bất kì doanh nghiệp nào muốn phát triển bền vững.

Hiện nay, trước các vấn đề phát triển đô thị như: Tăng trưởng dân số nhanh, ô nhiễm, suy thoái môi trường,… thì việc phát triển các thành phố thông minh (Smart City) đang nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia. Vì thế tại Talk 3 của buổi Hội thảo, TS. Trịnh Tú Anh đã có nhiều chia sẻ về tầm quan trọng của phát triển đô thị thông minh và sự cần thiết phải có sự kết hợp R&D.

Bên cạnh những phần talk của các diễn giả, buổi hội thảo còn có phần hỏi đáp giữa các khách mời và chuyên gia. Từ những câu hỏi của khách mời, các diễn giả đã đưa ra những giải đáp về R&D trong phát triển bất động sản bền vững kỷ nguyên số, thị trường R&D và những khái niệm được nhiều sự quan tâm.

Kết thúc, Hội thảo được đông đảo các thành viên tham dự đánh giá tích cực, mang đến nhiều thông tin bổ ích và giá trị cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư Bất động sản.

RealCom tổ chức chuỗi sự kiện “ Phát triển bất động sản bền vững kỷ nguyên số” nhằm chia sẻ, hỗ trợ các doanh nghiệp và người làm nghề bất động sản các thông tin hữu ích vượt dịch covid 19. Chương trình sẽ diễn ra 2 buổi/ 1 tháng. 

Sự kiện được hỗ trợ tổ chức và đồng hành bởi các đơn vị: Sen Vàng Group, GBS Vietnam, Time Universal, Dones, RealTech, Toàn Cảnh bất động sản, Viewest, Dot Property, ISCM, Smartcity&Proptech, R&D Consultants

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/realcomvietnam

Group RealCom: https://www.facebook.com/groups/300506988206287

Tham gia Group Zalo tại: https://zalo.me/g/aqfiga831

Hotline: 084.884.59.59

 

Bình luận