ĐI ĐÂU ĐỂ TÌM HIỂU VỀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG TRÌNH CAO TẦNG XANH?

Nội dung

Trước đây, việc khó nhất khi làm công tác phát triển các công trình cao tầng xanh là thuyết phục các chủ đầu tư về yếu tố chi phí và nâng cao nhận thức mọi người về tầm quan trọng và hiểu đúng về bất động sản xanh. Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng công trình xanh chỉ là những bức tường ngợp cây, hay sử dụng những tấm pin năng lượng tốn kém. Nhưng trên thực tế, “xanh” ở đây còn bao hàm ý nghĩa sinh thái và sự thân thiện với môi trường. Từ quy trình thiết kế, xây dựng, vận hành tòa nhà đều bảo đảm hạn chế và ngăn chặn các tác hại đến môi trường tự nhiên, sử dụng vật liệu có khả năng tái sinh, sử dụng hiệu quả năng lượng điện, nước,…

Đặc biệt, đối với phần lớp vỏ công trình, nơi bị ảnh hưởng trực tiếp nhất từ các tác nhân bên ngoài như ánh sáng mặt trời, mưa bão, thấm dột, mối mọt,… đâu sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc vừa tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư, vừa tạo lập được một lớp “áo giáp xanh” cho công trình của mình?
Câu trả lời sẽ có trong buổi tập huấn trực tuyến với phần chính sau đây
ĐI ĐÂU ĐỂ TÌM HIỂU VỀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG TRÌNH CAO TẦNG XANH?
Mở đầu buổi tập huấn sẽ là phần chia sẻ, cung cấp kiến thức của các chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy và công tác trong lĩnh vực:
*Talk 1: Giới thiệu về những nội dung chính của Khóa Tập huấn
Bài giảng Kiến trúc và khí hậu – thế nào được gọi là một Quy hoạch Đô thị xanh thông minh
*Talk 2: Công trình xanh từ góc nhìn của chủ đầu tư – giải pháp lớp vỏ cho các dự án BĐS trong thực tiễn tại Việt Nam
*Talk 3: Chia sẻ kinh nghiệm thế giới về giải pháp mặt đứng công trình trong vùng Khí hậu Nhiệt đới ẩm
*Talk 4: Sử dụng vật liệu phù hợp trong việc tạo dựng lớp vỏ công trình
Và không chỉ dừng lại ở lý thuyết, tại phần hai của chương trình, anh/chị sẽ có cơ hội được “Thực hành giả lập lớp vỏ xanh”. Học viên thực hành thông qua bài đánh giá trắc nghiệm, vừa nghe lại vừa áp dụng vào thực tiễn sẽ giúp củng cố và hiểu sâu hơn về những kiến thức vừa được chia sẻ.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2021 thu gọn”, khóa tập huấn đào tạo, giới thiệu về chủ đề “Phát triển công trình cao tầng xanh tại Việt Nam – giải pháp lớp vỏ công trình trong vùng khí hậu Nhiệt đới ẩm” sẽ cung cấp cho các anh/chị những kiến thức cập nhật nhất liên quan tới cách làm thế nào để vừa có thể tạo lớp áo giáp hoàn hảo cho một công trình, lại vừa đóng góp tích cực vào việc phát triển một môi trường bền vững

Bình luận