Hội thảo trực tuyến “Xu hướng phát triển thị trường bất động sản 2022-2025”

Nội dung

Realcom – Cộng đồng phát triển Bất động sản bền vững đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “Xu hướng phát triển thị trường bất động sản 2022-2025” mang đến nhiều thông tin, góc nhìn mới liên quan đến thực trạng, tiềm năng của thị trường để từ đó có những góc nhìn và định hướng đầu tư bất động sản  phù hợp.

Buổi hội thảo bao gồm 4 nội dung chính: 

*Talk 1: Bong bóng BĐS và tương lai thị trường bất động sản 2022. – Mr. Hoàng Hữu Phê – Chủ tịch HĐQT & CEO R&D Consultants.

*Talk 2: Tổng kết và dự báo xu hướng bất động sản 2022 – Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Founder Sen Vàng Group.

*Talk 3: BĐS Nghỉ dưỡng – Xu hướng sử dụng đất đai vùng hồ ở Việt Nam theo trào lưu của thế giới. – Mr. Nguyễn Minh Ngọc – Phó trưởng khoa Thẩm định giá – Kinh doanh BĐS, Đại học Tài chính – Marketing

*Talk 4: Giá trị bền vững của các khu đô thị xanh – thông minh trong phát triển dự án bất động sản. – Mr. Ngọc Bùi – Trưởng BTC Dot Property Vietnam Awards.

—————————-

Talk 1:

Bong bóng bất động sản luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ ai tham gia đầu tư bất động sản. Trong bối cảnh giá bất động sản có xu hướng ngày càng tăng lên như hiện nay, nhiều nhà đầu tư lo sợ liệu có thể xuất hiện bong bóng bất động sản hay không và làm cách nào để nhận diện được nó ? Mr. Hoàng Hữu Phê – Chủ tịch Hội đồng quản trị & CEO R&D Consultants  đã chia sẻ về khái niệm bong bóng bất động sản với hai dạng là bong bóng hợp lý và bóng bóng bất hợp lý cùng ví dụ minh hoạ rõ nét: Dutch Tulip Mania, bong bóng công ty Mississippi, bong bóng Công ty South Sea, Dot-com Bubble, ….Theo chuyên gia, bong bóng bất động sản là một trong các hiện tượng thị trường rất đặc biệt và còn nhiều tranh cãi khi xác định bản chất của nó. Chính bởi vậy, các hoạt động nhận diện, dự báo và ứng phó trước đây đối với bong bóng bất động sản thường không hiệu quả và chỉ có thể nhận ra khi bong bóng đã vỡ, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

Hội thảo trực tuyến “Xu hướng phát triển thị trường bất động sản 2022-2025”

Talk 2:

Theo các chỉ số kinh tế Việt Nam nói chung, nước ta đã phục hồi cơ bản, các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại bình thường, chỉ có thặng dư thương mại và tổng vốn đầu tư doanh nghiệp giảm so với năm ngoái, nhưng nhìn chung các chỉ số trong những năm gần đây đều rất khả quan. Việt Nam thuộc top các thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Founder Sen Vàng group đã cung cấp cái nhìn khách quan về vấn đề này. Bà đã có chia sẻ về xu hướng thị trường bất động sản, trong bối cảnh thị trường chung, chính phủ cũng đã nhấn mạnh rất nhiều vấn đề liên quan đến bất động sản, rà soát điều chỉnh các lỗ hổng chính sách với chứng khoán đất đai; về vấn đề pháp lý, trong khoảng thời gian 2022-2025 mọi thứ mới có thể trở nên rõ ràng hơn vì vấn đề pháp lý luôn có độ trễ trong việc thi hành, về mặt quy hoạch và hạ tầng

Chuyển đổi số và áp dụng công nghệ vẫn chưa nhận được sự quan tâm thực sự từ các chủ đầu tư, đặc biệt là thời điểm hiện tại do nguồn cung khan hiếm, dòng tiền khó khăn, các hình thức huy động vốn bằng công nghệ chưa có hành lang pháp lý hỗ trợ. 

Hội thảo trực tuyến Xu hướng phát triển thị trường bất động sản 2022-2025

Talk 3:

Bất động sản nghỉ dưỡng luôn là một trong những loại hình đem lại nguồn lợi cao cho nhà đầu tư. Thế nhưng, khi bất động sản nghỉ dưỡng biển đã phát triển quá mạnh mẽ và đầy tính cạnh tranh như hiện nay thì còn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nào có thể giúp các nhà đầu tư sinh lời nữa hay không? Trong phần chia sẻ với chủ đề “BĐS nghỉ dưỡng – Xu hướng phát triển đất đai vùng hồ ở Việt Nam – Nhìn ra thế giới”, Mr. Nguyễn Minh Ngọc – Phó trưởng khoa Thẩm định giá và Kinh doanh BĐS, Đại học Tài chính – Marketing đưa ra những phân tích và nhận định về tiềm năng phát triển của thị trường này.

Mr. Nguyễn Minh Ngọc nhận định vùng Hồ là một trong những thị trường bất động sản tương đối mới và có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, trên thực tế, vùng Hồ vẫn còn là một “vùng trắng” trên bản đồ ngành bất động sản ở Việt Nam với nhiều tiềm năng khai thác.

Hội thảo trực tuyến Xu hướng phát triển thị trường bất động sản 2022-2025

Talk 4:

Thị trường hiện nay, ngày càng nhiều các dự án xanh – thông minh được phát triển, đặc biệt là các tỉnh, các thành phố lân cận 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án gắn mác xanh nhưng sự thật chỉ thực hiện một cách sơ sài. Hiện nay, cũng có nhiều nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các dự án Xanh -thông minh bởi đây là một trong những giải pháp cho các vấn đề mà dịch bệnh gây ra.

Mr. Ngọc Bùi – Trưởng BTC Dot Property Vietnam Awards chia sẻ: “Để mô hình các khu đô thị Xanh – thông minh được phát huy một cách tối đa cần phải có sự đồng nhất trong quan điểm hành động từ sự hỗ trợ của nhà nước, cho tới cái tâm của chủ đầu tư và ý thức tư duy của người dân về mô hình này, như vậy mới mong đô thị xanh – thông minh phát triển rộng khắp.

Hội thảo trực tuyến Xu hướng phát triển thị trường bất động sản 2022-2025

—————-

Tôi học được gì?

Buổi hội thảo sẽ trả lời lời cho anh chị các câu hỏi:

  • Quý 1/2022 đã đi qua với nhiều thông tin đáng chú ý vậy thời gian tới, thị trường BĐS sẽ có diễn biến ra sao ?
  • Liệu sẽ có nguy cơ bong bóng bất động sản vỡ hay không ?
  • Nguy cơ lạm phát, siết tín dụng vào bất động sản, các thông tin về kinh tế – chính trị vĩ mô thế giới và Việt Nam sẽ ảnh hưởng thế nào đến xu hướng phát triển thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và ở từng phân khúc bất động sản nói riêng ?
  • Bất động sản công nghiệp liệu có còn là điểm sáng trong thời gian tới?
  • Loại hình nào sẽ khó phát triển trong thời gian tới?
  • Liệu bất động sản ven hồ sẽ là xu hướng tương lai gần?

Bình luận