Bàn giao diện tích chung riêng và tài sản nhà chung cư từ Chủ đầu tư cho Ban quản trị

Nội dung

Quản lý vận hành tài sản tòa nhà chung cư là một trong nhiều vấn đề nan giải mà bất cứ chủ đầu tư hay đơn vị vận hành nào cũng đối mặt. Để vận hành tòa nhà chung cư một cách hiệu quả và đảm bảo cuộc sống của cư dân được ổn định, công tác quản lý cần có sự phối hợp nhịp nhàng từ phía cư dân, chủ đầu tư và ban quản trị.

Quản lý vận hành tòa nhà chung cư là một trong nhiều vấn đề nan giải mà bất cứ chủ đầu tư hay đơn vị vận hành nào cũng đối mặt. Để vận hành tòa nhà chung cư một cách hiệu quả và đảm bảo cuộc sống của cư dân được ổn định, công tác quản lý cần có sự phối hợp nhịp nhàng từ phía cư dân, chủ đầu tư và ban quản trị.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại và tranh chấp xảy ra giữa cư dân, chủ đầu tư và ban quản trị trong quá trình quản lý và vận hành nhà chung cư. Trong số đó, quá trình bàn giao diện tích chung – riêng và tài sản nhà chung cư từ chủ đầu tư sang ban quản trị luôn tồn tại nhiều vấn đề nhức nhối, gây ảnh hưởng nhiều nhất đến công tác quản lý của BQT và cuộc sống cư dân.

Vậy phải làm sao để quá trình bàn giao diễn ra thuận lợi, đảm bảo được nhu cầu của các bên và những lưu ý nào dành cho BQT cũng như các CĐT để tránh được những mâu thuẫn không đáng có trong quá trình bàn giao diện tích chung – riêng và tài sản nhà chung cư ? Câu trả lời sẽ được giải đáp bởi những chia sẻ của chuyên gia trong số thứ 2 của Talkshow Quản lý vận hành tòa nhà chung cư.

Khách mời: Chuyên gia Huy Nguyen Tuan

– Giảng viên thỉnh giảng Viện Đào tạo và Hợp tác giáo dục; Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn và quản lý Tuấn Huy.

– Thành viên hội kỹ sư trưởng, giám đốc tòa nhà tại Hà nội (CEA- Hà Nội)

– Thành viên hội quản lý vận hành nhà chung cư Hà nội

– Thành viên ban sáng lập Realcom Việt Nam

– Chuyên gia tư vấn cho các Ban quản trị nhà chung cư các chủ đầu tư và các công ty quản lý vận hành tòa nhà.

Biên tập nội dung: Phương Hà

Quay&Sản xuất: Đức Lai Duc Trung

 

Bình luận