R&D và sự phát triển của doanh nghiệp

Nội dung

1. Bối cảnh chungbat dion

Có rất nhiều người đã từng làm về hồ sơ pháp lý, có nhiều điều chỉnh cụ bộ và tổng thể. Nếu anh chị đã từng làm thì các anh chị cũng hiểu được mỗi 1 lần điều chỉnh là một lần tốn rất nhiều tiền và thời gian. Đó là lý do vì sao R&D quan trọng như vậy, nếu chúng ta không muốn điều chỉnh nhiều lần, không muốn phải làm lại 1 chồng hồ sơ như vậy thì chúng ta cần có R&D. Đó cũng là bối cảnh hiện giờ, Ms. Ngọc nghĩ có tới 99% trừ những tập đoàn lớn là đều phải điều chỉnh. Nếu anh chị đã từng làm thì tôi nghĩ là rất khó để có thể điều chỉnh 1 dự án mà không có điều chỉnh. 

2. R&D và sự phát triển của doanh nghiệp

Trong các khâu về tìm kiếm đất phát triển sản phẩm, triển khai sản xuất và thậm chí là xây dựng concept sản phẩm để bán thì chúng ta thường không chủ động làm mà lại đi thuê ngoài. Thậm chí chúng ta cũng không hiểu nhiều về sản phẩm khi mà chúng ta nhận về. Chúng ta cũng không biết làm sao để phản biện lại đối với đơn vị thầu mà chúng ta đang làm. Chúng ta là một sản phẩm nhưng chúng ta lại không hiểu về sản phẩm đó Và chúng ta lại không biết cách để điều chỉnh sản phẩm đó. Toàn bộ ở đây Sản phẩm không phải là một khu đô thị Không phải là một chung cư mà nó là một product design. Cả 8 quá trình này nó là một Product design. Nếu chúng ta concept sản phẩm để bán không chuẩn thì chúng ta cũng không bán được hàng. Phát triển sản phẩm không chuẩn thì cũng fail. Đó là R&D rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

3. Các hoạt động của R&D

Các hoạt động R&D để có thể phục vụ cho tất cả các dự án trên Ms. Ngọc có đưa ra một mô hình hoạt động. Tuy có nhiều nghiên cứu nhưng đây là nghiên cứu chính thì có 4 mảng. 

Bốn mảng đầu tiên là về chiến lược, Quy trình, sản phẩm – phân khúc là phần mà chủ đầu tư mà những đơn vị kinh doanh bất động sản phải tập trung và phải có phòng R&D làm liên tục, có thời gian và có được những dữ liệu.

Còn thị trường, đối thủ cạnh tranh, chính sách pháp lý những điểm có thể thay đổi trong 1 phân khúc sản phẩm Nhưng chúng ta đi vào một thị trường tỉnh khác nhau. Tất cả các sản phẩm bất động sản đều tính các yếu tố văn hóa, địa phương. Đi với tất cả những sản phẩm này chúng ta có thể linh hoạt biến đổi. Thậm chí có thể out sold được. 

Mục tiêu của R&D là chúng ta có thể sử dụng những nghiên cứu, Để phát triển sản phẩm mới, chúng ta tìm ra và áp dụng công nghệ mới. Đây là hoạt động vô cùng quan trọng đối với thời điểm covid hiện giờ. 

Tại sao R&D  chiến lược kinh doanh lại quan trọng nhất?

Thường các chủ đầu tư hiện giờ không có một chiến lược kinh doanh Bất động sản lâu dài và tầm nhìn dài hạn. Trong các tập đoàn lớn khi chúng ta vào các trang web chính của họ Chúng ta nhìn thấy những dòng sản phẩm rằng chiến lược kinh doanh của họ Tầm nhìn sứ mệnh giá trị cốt lõi. Nó rất là rõ ràng và cụ thể. Vì vậy những bước tiến của họ sẽ rất là tốt sẽ rất là rõ sẽ cần phải làm những cái gì và đây là những phần trong chiến lược kinh doanh. Khi các anh chị có một tầm nhìn rõ ràng có một chiến lược rõ ràng Thì anh chị sẽ ra được tầm nhìn mục tiêu chiến lược, mục tiêu của mình là gì, Chiến lược cạnh tranh của mình là gì Kế hoạch kinh doanh tổng quát và sau đấy chuyển qua cho phòng R&D. Chuyển qua cho phòng kinh doanh và toàn bộ đội ngũ nhân sự của công ty hiểu được và áp dụng được. Nếu như chúng ta chỉ phát triển dòng sản phẩm bất động sản công nghiệp thì chúng ta phải Guideline. 

Dòng chiến lược kinh doanh bất động sản của chúng ta phải có chiến lược so với bên ngoài. 

Thứ hai là về phát triển sản phẩm. Sau khi chúng ta đã có những sản phẩm Về phân khúc về kinh doanh về những chiến lược dài hạn để phát triển sản phẩm

Tầm nhìn dài hạn của một doanh nghiệp Thì chúng ta tập trung vào sản phẩm. Một sản phẩm tốt sẽ mang lại tất cả toàn bộ những chiến lược Đúng đắn cho các anh chị. Một sản phẩm tốt là gì? Sản phẩm tốt ở đây chúng ta có một sự chuyển đổi rất là rõ ràng anh chị có thể thấy. Chúng ta từ 1.0 đến 6.0 Và bây giờ chúng ta đang ở 4.0 – giải quyết nỗi đau của khách hàng. Lấy khách hàng làm trung tâm, Những yếu tố của khách hàng sẽ là yếu tố cụ thể Đi các anh chị có thể ra được những sản phẩm có tính cạnh tranh.Sau đó chúng ta đến điều hướng người dùng đến những sản phẩm tốt nhất. Có nghĩa là gì i? những đơn vị Tiên Phong họ đưa ra những sản phẩm mới. Họ đưa ra những điều chỉnh hành vi tiêu dùng của khách hàng Ví dụ như cách sống làm sao để hiệu quả cách sống thượng lưu. Trong thời gian tới khi có thể bán một sản phẩm một sản phẩm bất động sản cố định và có thể biến giấc mơ của chúng ta trở thành hiện thực. Một cái nhà chúng ta đang ở nhưng kết hợp với toàn bộ mong muốn của chúng ta Mô hình của chúng ta có thể vừa thực vừa Ảo Như hiện giờ chúng ta vẫn đang có nhưng sẽ rất rõ trong thời gian tới.

Bất động sản là may đo đúng không ạ. Vậy nên chúng ta có thể may những gì tốt đẹp nhất cho sản phẩm của mình. Dựa trên tất cả những nỗi đau của đối thủ cạnh tranh anh chị có thể ra một sản phẩm thực tế.

R&D công nghệ

Về phần chuyển đổi số nó rất rộng. Và thực ra là bất động sản rất chậm về mảng chuyển đổi số.Ms Ngọc đã đưa ra 4 khung về phát triển và nghiên cứu cần biết. Bản thân chúng ta cần phải có nền tảng. Cần phải có nền, cái lõi đó để educate cho toàn bộ người trong công ty mình về số, số hóa được các số liệu trong công ty mình. Sau đó chúng ta mới tính được AI, những sản phẩm mới. Chúng ta không cần là những người sáng tạo chúng ta chỉ cần là những người đi theo công nghệ Áp dụng công nghệ vào việc giải đáp các vấn đề. Mục tiêu của phòng R&D chính là giúp cho toàn bộ, tối ưu toàn bộ quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp bất động sản.

4. Quy trình xây dựng và triển khai

Để triển khai phòng R&D hiệu quả thì chúng ta cần có 4 điều vô cùng quan trọng. 

  • Mục tiêu chiến lược: Anh chị phải xây dựng mục tiêu chiến lược hiệu quả, mindset lãnh đạo.
  • Quy trình và các format
  • Tận dụng được nguồn lực và xây dựng được nguồn lực
  • Đầu tư cho dài hạn

Fanpage: https://www.facebook.com/realcomvietnam

Tham gia Group Zalo tại: https://zalo.me/g/aqfiga831 

Tham khảo thêm các bài viết tại đây. 

Bình luận